"ซูโม่โตเกียว" ในราคาหลักสิบ รายได้ถล่มทลาย

“ซูโม่โตเกียว” ในราคาหลักสิบ รายได้ถล่มทลาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“ซูโม่โตเกียว” ในราคาหลักสิบ รายได้ถล่มทลาย

คุณวิภา เขียวอรุณ หรือปุ้ย เจ้าของธุรกิจขนมโตเกียวฟิวชั่น แบรนด์ “ซูโม่ขนมโตเกียว” เธอทำอาชีพนี้ประมาณ 12 ปี แต่เดิมใช้ชื่อแบรนด์ว่า “ปุ้ยโตกียว” หลังๆอยากเปลี่ยนให้โดนใจลูกค้าเลยกลายเป็น “ซูโม่ขนมโตเกียว” สำหรับการขายนั้นทางแบรนด์ไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองแต่จะขายเป็นแบบแผงลอยและรถมอเตอร์ไซค์พ่วงกับรถเข็น

ความแตกต่างและความพิเศษอยู่ที่แป้งและซอส เวลาทำจะสามารถคุมได้ว่าต้องการทำแบบกรอบหรือนิ่มหรือจะเป็นกรอบนอกนุ่มใน ตัวแป้งมีกลิ่นหอม ไม่ใส่สารกันบูด ส่วนตัวไส้นั้นบางตัวจะสำเร็จรูปมาแล้ว สำหรับราคาของขนมโตเกียวจะเริ่มต้นที่ 15 บาท เริ่มขายตั้งแต่เวลา 06:30 – 07:00 น. ซึ่งในแต่ละวันจะไม่มีการเติมเพื่อขายเพิ่ม มีแค่ไหนก็ขายแค่นั้นเนื่องจากกำหนดจำนวนวัตถุดิบมาจากบ้านไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม “ขนมโตเกียวซูโม่” ได้มีการขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มเติมประมาณ 10 สาขา แต่ยังคงไม่ได้รับเพิ่มมากนักเพราะต้องการสำรวจและดูว่าควรจะปรับปรุงในส่วนไหนบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การขายในงานจัดเลี้ยงเพราะในช่วงเทศกาลหรือประเพณีต่างๆ มักจะมีเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ที่มาบทความ : https://mgronline.com/smes/detail/9630000001430

READ  คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว..ขายเค้กสู้เพื่อลูก รายได้พุ่ง 200 ล้าน
บทความที่เกี่ยวข้อง