ปลาสลิดบางบ่อ

เหตุใด ‘ปลาสลิดบ่ออื่น’ รสชาติสู้ ‘ปลาสลิดบางบ่อ’ ไม่ได้!

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ปลาสลิดบางบ่อ มีคุณภาพดี เป็นเอกลักษณ์ และขึ้นชื่อนั้น เป็นเพราะพื้นที่ของบางบ่อที่ติดทะเล สภาพน้ำมีลักษณะเป็นน้ำกร่อย มีการเลี้ยงด้วยหญ้าทรงกระเทียม มีไรแดงธรรมชาติเป็นอาหาร จึงทำให้รสชาติไม่เหมือนกับปลาสลิดที่เลี้ยงในพื้นที่อื่นๆ

ซึ่งด้วยสภาพพื้นที่ ภูมิอากาศ และสภาพแวดล้อมของอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการที่ไม่เหมือนใครนั้นเอง จึงทำให้ปลาสลิดบางบ่อ ได้รับการยอมรับมากที่สุด และเมื่อรวมกับกระบวนการผลิตแบบภูมิปัญญาดั้งเดิม ตากแดดฝัดเกลือแบบโบราณจนปลาแห้งได้ที่ ปลาสลิดบางบ่อ จึงมีรสดี ทอดแล้วมีกลิ่นหอม กรอบ อร่อยในแบบที่…ไม่มีใครเหมือนนั่นเอง

READ  ทำไม? ต้องปลาสลิดหอมฝัดเกลือ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง